29/11/2023

Doanhnghiephomnay.com

Tin Tức Tài chính doanh nghiệp – Tài chính doanh nghiệp

Vào mùa đông, 4 loại quả tuyệt đối không nên tùy tiện cho trẻ ăn, cha mẹ lưu tâm kẻo tiền mất tật mang!

Mùa đông cùng với thời tiết lạnh sắp đến, mẹ của Tiểu Mễ đặc biệt chú ý đến vấn đề dinh dưỡng của con mình. Ngoài các bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày, mẹ Tiểu Mễ cho bé ăn thêm nhiều loại trái cây để bổ sung thêm dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Tuy nhiên, không lâu sau, Tiểu Mễ không còn thèm ăn. Mẹ bé tự đặt ra câu hỏi rằng khi nấu ăn, cô ấy rất cẩn thận, hương vị không tệ, tại sao Tiểu Mễ không ăn?

Sau khi đến bệnh viện, kết quả kiểm tra cho thấy hệ tiêu hóa của Tiểu Mễ bị ảnh hưởng do lá lách và dạ dày bị lạnh. Nếu tiêu hóa không tốt, sự thèm ăn của Tiểu Mễ đương nhiên sẽ kém đi.

Sau khi biết Tiểu Mễ thường ăn trái cây vào mùa đông, bác sĩ khuyên rằng một số loại trái cây không nên ăn khi thời tiết lạnh, vì có thể ảnh hưởng đến lá lách và dạ dày của trẻ.

Vào mùa đông, 4 loại trái cây này tốt nhất không nên cho trẻ ăn, có thể làm tổn thương lá lách và dạ dày và hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Loại thứ nhất: các loại trái cây có tính hàn

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, trẻ dễ bị cảm. Nếu ăn nhiều hoa quả có tính hàn vào thời điểm này dễ khiến cho chức năng của tỳ vị, dạ dày bị suy giảm, dẫn đến hàng loạt tình trạng như trẻ biếng ăn, khó tiêu, cơ thể của trẻ bị suy nhược. Khi nguồn dinh dưỡng không đủ đáp ứng cho sự phát triển bình thường của trẻ, điều này có thể khiến trẻ chậm lớn, còi cọc,….